Những điều cần biết về giấy in phun
Những điều cần biết về giấy in phun

 

Nhắc đến giấy in phun thì không thể không đề cập đến công nghệ in phun đang rất được ưa chuộng hiện nay. Đây là công nghệ in hiện đại sử dụng đầu phun cùng với mực nước để tạo nên hình ảnh, nội dung trang in. Vì sử dụng mực nước nên loại giấy in dùng cho công nghệ này cũng khá đặc biệt.

Đặc điểm của giấy in phun

Giấy in phun cũng được chế tạo từ loại bột giấy nhưng được tráng phủ lớp hợp chất vô cơ nhằm mục đích ngăn mực loang ra giấy, đây là điểm khác cơ bản giữa giấy in phun và giấy in văn phòng thông thường. Lớp trang phủ này giúp màu sắc bản in sắc sảo, nét và bền màu hơn.

Giấy in phun được sản xuất dành riêng cho các dòng máy in phun (công nghệ in phun). Giấy in dùng cho dòng máy này đòi hỏi phải có độ hút nước vừa đủ để bắt mực và tránh cho mực loang ra ngoài trang.

Đặc điểm của giấy in phun
Đặc điểm của giấy in phun

Nên dùng loại giấy in phun nào?

Ngoài thị trường, giấy in phun được đóng bao bì dễ nhận biết, bên ngoài có in rõ chỉ số định lượng, độ sáng, độ mịn và độ đục của giấy.

Công nghệ in phun hoàn toàn cho thể sử dụng với các loại giấy văn phòng loại 80-100gsm. Tuy nhiên, loại giấy này không thể cho kết quả in đẹp như giấy in phun. Nó chỉ dùng để in những bản in không đòi hỏi độ chính xác về màu sắc cao nhưng hoàn toàn không được khuyến khích vì in tốn mực hơn máy in laser.

Do vậy, giấy in phun chính là một loại giấy in chuyên dụng dùng để in các mẫu đồ họa, hình ảnh, thiết kế đạt chất lượng màu đẹp, in sống động và không lem nhòe. Loại giấy này hoàn toàn cần thiết khi bạn sở hữu một chiếc máy in phun.

Trong in ấn, bạn nên điều chỉnh lựa chọn loại giấy trong cửa sổ in của chương trình để thiết bị in có thể cung cấp chất lượng in như bạn mong muốn.

Loại giấy in phun thường có khổ A4, A3, Letter, A4+, A3+, trong đó nó được phân ra làm những loại giấy sau:

Giấy in phun màu có mặt mờ

Giấy in phun màu có mặt bóng

Giấy in phun màu cả 2 mặt

Giấy in phun màu thông dụng

Giấy in phun màu chất lượng như in ảnh

Giấy in phun màu để in lên vải (khi in, thường là phải in lật ngược).