Vài nét sơ lược về giấy in mỹ thuật
Vài nét sơ lược về giấy in mỹ thuật

 

Giấy mỹ thuật thường dùng để in những bản thiết kế đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Tuy nhiên, một số người vẫn cảm thấy khó khăn khi chọn mua loại giấy in mỹ thuật phù hợp để in bản thiết kế của mình.

Nếu là những người thường xuyên in ấn thì cần chọn nhà cung cấp loại giấy mỹ thuật uy tín để có được nguồn cung chất lượng ổn định, an tâm in ấn hơn. Câu hỏi đặt ra là: “Nên mua giấy in mỹ thuật ở đâu?”.

Mua giấy mỹ thuật ở đâu?

Để chất lượng giấy mỹ thuật có tốt hay không, ban đầu bạn nên tìm đến nhà cung cấp để tìm hiểu rõ các thông số trên tập giấy in có phù hợp với các tiêu chí mình đang cần không? Song song đó là tìm hiểu nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu. Đặc biệt, vấn đề về giá cũng cần được quan tâm, lời khuyên cho bạn là đừng chăm chăm chọn mua loại giấy in rẻ nhất, quan trọng là chất lượng giấy có đúng loại giấy in mình đang cần hay không!

Những lưu ý quan trọng khi dùng giấy in mỹ thuật
Những lưu ý quan trọng khi dùng giấy in mỹ thuật

Vài nét sơ lược về giấy in mỹ thuật

Giấy in mỹ thuật có bề mặt giấy rất đẹp, in màu chuẩn hơn cả giấy in ảnh chuyên dụng bởi nó được nghiên cứu với những chỉ số tiêu chuẩn đáp ứng việc in ấn chất lượng cao. Chính vì thế, các thiết kế bạn muốn in nên hướng đến việc phô diễn mặt giấy để tăng sự tinh tế. Nếu bạn muốn thiết kế để in trên giấy mỹ thuật, bạn phải hiểu về loại giấy mà mình muốn in lên.

Chính vì những đặc tính trên mà giá của giấy mỹ thuật thường đắt hơn rất nhiều so với nhiều loại giấy in ảnh, giấy offset chuyên dụng… khác trên thị trường.

Những lưu ý quan trọng khi dùng giấy in mỹ thuật

Giấy mỹ thuật có một điểm khác nhiều so với loại giấy ảnh là độ thấm mực. Tùy loại giấy mà mực nó sẽ thấm nhiều hơn, màu sắc thể hiện trên giấy này thường sẽ đậm hơn hoặc sẫm màu hơn nên khi thiết kế bạn cần lưu ý vấn đề này.

Tốt nhất bạn nên mua trước một tờ in thử để test kết quả coi có phù hợp không. Có thể mua mỗi loại giấy 1 tờ rồi in, thích giấy nào thì sau đó mua nhiều và cố định loại giấy đó.