Tác hại của giấy in rởm đối với máy in
Tác hại của giấy in rởm đối với máy in

Chất lượng sản phẩm in ấn dùng cho nhu cầu văn phòng nói riêng là yếu tố quan trọng hơn bao giờ hết. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc cũng như hoạt động giao dịch của văn phòng. Sẽ thế nào nếu bản in ra không đạt chất lượng do giấy in rởm? Vậy nên chúng tôi khuyên bạn khắc phục lỗi in ấn này bằng cách tránh dùng giấy in từ các công ty giấy kém chất lượng.

Tình hình tràn lan giấy in rởm tại Việt Nam

Gần đây, nhu cầu về giấy in văn phòng tăng cao đã khiến cho thị trường mất kiểm soát về chất lượng giấy in. Điều này làm cho những loại giấy in hàng giả, không rõ nguồn gốc tràn lan khắp mọi nơi và rất khó để phân biệt nếu không có chuyên môn về giấy.

Giấy in rởm là thường được các công ty giấy sản xuất từ những thành phần pha tạp, hóa chất tổng hợp, chất tẩy trắng độc hại cho máy in và cả sức khỏe người dùng. Loại giấy in này có chỉ số chất tẩy trắng ở mức cao, nhiều trường hợp dễ gây hại cho mắt.

Tình hình tràn lan giấy in rởm tại Việt Nam
Tình hình tràn lan giấy in rởm tại Việt Nam

Tác hại của giấy in rởm đối với máy in

– Chất lượng bản in xấu

Giấy in rởm sẽ làm lem mực lên bề mặt sau khi in, làm thấm mực qua mặt giấy in ngay cả khi bạn dùng loại mực in chính hãng. Loại giấy này sẽ cho kết quả màu sắc thể hiện không đẹp và không chính xác sắc độ. Bên cạnh đó, màu sắc in ra không mịn và không đều có thể làm hỏng hoàn toàn bản in.

– Gây kẹt giấy

Nếu là nhân viên văn phòng mà dùng loại giấy in rởm sẽ dễ phải đối mặt với nhiều sự cố in ấn. Đặc biệt trong lúc in ấn tài liệu mà máy in luôn gặp phải tình trạng kẹt giấy, cuộn giấy thì công việc sẽ gián đoạn gây ảnh hưởng đến tiến độ. Về lâu dài nếu giấy in không tốt sẽ gây giảm tuổi thọ máy in.

– Gây hư hỏng linh kiện, gián đoạn hoạt động in ấn

Giấy in từ công ty giấy kém chất lượng chính là mối nguy cơ gây hại khôn lường cho máy in. Các tạp chất pha trong quá trình sản xuất giấy không bảo đảm độ bục tiêu chuẩn, trong quá trình in lâu ngày sẽ sinh ra nhiều bụi giấy gây ảnh hưởng đến các linh kiện của máy in như hộp mực, đầu in, lô sấy… Tất nhiên, chi phí thay thế là không hề nhỏ.

Dù bất kì dòng máy in nào như máy in canon, máy in canon 2900, máy in HP, máy in Samsung … cũng phải căn cứ vào thong số kỹ thuật xem khuyến nghị của nhà sản xuất là máy sẽ thích hợp với giấy in có yêu cầu như thế nào để chọn lựa.