Lưu ý khi thiết kế logo
Lưu ý khi thiết kế logo

 

Logo là một trong những yếu tố quan trọng trong việc nhận diện thương hiệu, thúc đẩy quá trình tiếp thị và bán hàng. Logo được coi như hình ảnh đại diện cho một công ty, một tổ chức hay chiến dịch… Vì thế, bài viết những lưu ý khi thiết kế logo dưới đây sẽ giúp bạn có được một logo ưng ý tạo bước tiến thành công trên thị trường.

Đặc điểm của logo

Logo như chúng ta thường thấy, nó đơn giản chỉ là hình vẽ, hoa văn, kiểu chữ hoặc một dấu hiệu đặc biệt nào đó. Logo được sử dụng để tạo sự chú ý, gợi nhớ và tạo sự khác biệt.

Logo có thể được thay đổi theo thời gian để phù hợp hơn với thời đại và khẳng định sự đổi mới sản phẩm và dịch vụ theo hướng tích cực. Vì vậy, logo phải đơn giản để dễ thay đổi mà không làm mất bản chất ban đầu, vừa dễ in trên các loại giấy in, bảng hiệu, băng rôn…

logo Vmax
logo Vmax

Quy trình làm logo

Thiết kế logo là một mẫu thiết kế đặc biệt được cách điệu theo dạng đồ hoạ, nó kết hợp giữa tính đơn giản và độc đáo, giữa mỹ thuật và khoa học.

Thiết kế logo làm sao thể hiện được giá trị của công ty với cách truyền tải sinh động và hiệu quả nhất. Khi ý tưởng được định hình thì nhà thiết kế sẽ phối hợp font chữ, màu sắc, kích cỡ, sắp đặt hình ảnh sao cho đúng với yêu cầu. Gợi ý cho một logo đẹp là tích hợp một hình ảnh động hoặc tham khảo bộ sưu tập có sẵn tại trang web iPrint. Logo sẽ được tạo ra nhờ sự sáng tạo của người thiết kế dựa trên phần mềm Adobe Photoshop hay Illustrator.

Lưu ý khi thiết kế logo
Lưu ý khi thiết kế logo

Tầm quan trọng của logo

Logo là bước quan trọng trong việc xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp. Logo còn tạo ra dấu hiệu riêng để phân biệt giữa các thương hiệu cạnh tranh hay các dòng sản phẩm khác nhau.

Logo là hình ảnh đại diện cho công ty, doanh nghiệp nên bạn có thể bắt gặp nó ở hầu hết mọi nơi, từ việc in trên brochure, bao thư, bao bì sản phẩm lẫn những tập giấy in hợp đồng, hóa đơn… Logo còn được coi là hình ảnh thương hiệu trong việc giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng qua các phương tịện thông tin đại chúng.