Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản giấy a4 văn phòng
Những điều cần lưu ý khi sử dụng và bảo quản giấy a4 văn phòng

Giấy A4 vẫn luôn là một vật dụng quen thuộc không thể thiếu trong mỗi văn phòng hiện nay. Giấy in góp phần quyết định chất lượng bản in, giấy in tốt bản in sẽ đẹp và chuyên nghiệp hơn. Do được sử dụng khá nhiều mỗi tháng, giấy A4 cần được mua với số lượng lớn nên càng cần mua giấy a4 giá rẻ và biết cách sử dụng bảo quản đúng cách để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Chọn mua giấy a4 giá rẻ và tiết kiệm

Trước nên, nếu đã xác định mua giấy số lượng lớn bạn nên chọn một nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ uy tín và chất lượng để đặt mua và thương lượng để có chiết khấu giá tốt hơn.

Nếu cần in các văn bản quan trọng bạn nên chọn mua giấy in cao cấp như Double A, IK Plus…Nhưng nếu chỉ in ấn thông thường trong văn phòng bạn chỉ cần mua các loại giấy giá vừa phải như giá giấy A4 paper one, Excel, Supreme…còn nếu in nháp bạn có thể chọn các loại giấy rẻ hơn. Tuy nhiên dù giấy nào cũng nên chú ý đến định lượng giấy, không nên chọn các loại giấy định lượng dưới 60gsm vì dễ gây kẹt giấy.

Bảo quản giấy a4 đúng cách

Giấy a4 cần được bảo quản khô thoáng, tránh ẩm mốc hoặc gần nguồn nhiệt độ cao có thể gây biến dạng giấy.

Giấy khi sử dụng chỉ nên đặt vừa phải vào khay giấy vừa đủ dùng, phần còn lại nên giữ trong bao gói kín cẩn thận tránh bụi bám.

Kiểm tra kỹ giấy trước khi sử dụng, nếu giấy có bị giảm chất lượng nên loại bỏ không nên cố gắng in sẽ dễ gây lỗi làm ỏng máy in.

Chọn mua giấy a4 giá rẻ và tiết kiệm
Chọn mua giấy a4 giá rẻ và tiết kiệm

Cách phòng tránh hiện tượng máy in bị kẹt giấy :

– Nên nạp mực in chất lượng, tránh làm rơi mực ảnh hường không tốt đến bộ sấy.

– Hãy dùng cùng một loại giấy trong khay nạp giấy. Nếu bạn có nhiều loại khác nhau, hãy dùng vừa đủ 1 loại cho 1 lần in, sau đó hãy thay giấy khác.

– Khi nạp giấy lại, hãy chú ý cách nạp giấy ngay ngắn, kiểm tra lại có cần điều chỉnh thanh chỉ chiều dài hay chiều ngang hay không nhé.

– Không nên sử dụng giấy lâu ngày hoặc giấy đã bị ẩm để in. Tốt nhất là trước khi in bạn nên kiểm tra lại chất lượng giấy in để tránh tình trạng máy in bị kẹt giấy nhé!!