Bìa kẹp hồ sơ giấy (Folder)
Bìa kẹp hồ sơ giấy (Folder)

 

Bìa đựng hồ sơ hiện có nhiều loại: Bìa nhựa có nút, bìa nhựa cột dây, bìa trình ký… Ngoài ra, các công ty hiện nay thường dùng bìa giấy in cứng để có thể tiện quảng cáo hình ảnh doanh nghiệp mình một cách chuyên nghiệp.

Folder in từ bìa cứng là một giải pháp tích cực để tạo ưu thế hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bìa đựng thường được thiết kế kỹ lưỡng, đẹp mắt, sáng tạo nhằm gây ấn tượng cho người đối diện.

In folder kẹp giấy
In folder kẹp giấy

Ứng dụng của bìa hồ sơ:

Hiện nay bìa đựng hồ sơ được dùng khá phổ biến:

– Đựng hồ sơ giao dịch khách hàng, giấy tờ, hợp đồng cho mục đích di chuyển.

– Công dụng tương tự một bìa trình ký nội bộ.

– Đựng các profile của công ty gửi đến khách hàng khi muốn giới thiệu hình ảnh, sản phẩm và dịch vụ.

Chính vì những công dụng này mà bạn có thể chọn kích cỡ giấy in khi tiến hành in ấn số lượng bìa cần dùng. Kích cỡ sẽ tương ứng với tài liệu kẹp trong Folder. Folder được tạo hình bằng khuôn bế, có ngăn xếp tài liệu (một hoặc hai ngăn xếp tùy nhu cầu).

Lưu ý về việc thiết kế nội dung trên bìa đựng hồ sơ: Hình ảnh rõ nét, nội dung cô đọng, tránh đưa quá nhiều thông tin vì chủ yếu người đối diện ấn tượng về hình ảnh. Màu sắc, hình ảnh trên bìa cần đồng nhất với danh thiếp, giấy tiêu đề, bao thư,…

Bìa kẹp giấy
Bìa kẹp giấy

Độ dày của giấy in dùng để làm folder vào khoảng 250-300gsm. Loại giấy in thường dùng để in bìa hồ sơ là giấy couche và giấy briston, ngoài ra giấy mỹ thuật cũng là lựa chọn hoàn hảo nhờ có độ cứng đúng chuẩn và chất lượng bản in tốt.

Với số lượng ít, người dùng hoàn toàn có thể tự in ấn bìa hồ sơ tại văn phòng bằng máy in phun. Tuy nhiên với số lượng in lớn trên 500 bìa thì đặt in offset sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

Để bề mặt ấn phẩm bắt mắt, bền đẹp, đa số bìa hồ sơ hiện này được cán màng mờ hay bóng, ngoài ra nó còn hạn chế thấm nước, bị gãy, hơn nữa có thể lau chùi thường xuyên.