in ấn catalogue
in ấn catalogue

 

Khi cầm những tờ catalogue, thiệp mời, brochure… trên tay bạn có thắc mắc quy trình in ấn xung quanh việc tạo ra những thành phẩm đầy tính thẩm mỹ như vậy không? Nội dung hôm nay nhằm chia sẻ cho các bạn những công đoạn hỗ trợ cho in ấn catalogue để bạn có thể giải đáp câu hỏi trên.

  1. Cán màng

Ở tại Việt Nam, chất liệu giấy in phổ biến là giấy couche dành cho nhu cầu in các flyer, brochure…  Cán màng mờ, bóng hoặc cán gân là cách bảo vệ chất lượng giấy in cho mục đích sử dụng, lưu trữ. Việc cán màng làm cho bề mặt giấy couche không còn trơn mà có nổi gân như giấy mỹ thuật. giấy couche được sử dụng nhiều nhờ giá thành rẻ và cho một chất lượng in sắc nét, đạt yêu cầu.

  1. Ép kim

Công đoạn ép kim được lựa chọn khi bạn muốn phần logo hoặc phần chữ được nhấn mạnh vì nơi được ép kim sẽ óng ánh sắc kim. Ép kim là kỹ thuật ép một lớp kim loại mỏng lên bề mặt giấy, hoàn toàn không phải là kỹ thuật in. Tùy theo thiết kế bản in mà bạn có thể dùng nhiều màu kim loại như: trắng, vàng, đỏ, xanh…

công nghệ in catalogue
công nghệ in catalogue
  1. Dập chìm/ dập nổi

Công đoạn dập chìm/ dập nổi được ứng dụng nhiều trong in ấn thiệp cưới, với các hoa văn chìm nổi đôi chim, hoa hồng trên giấy mà ta thường thấy. Để đáp ứng các tiêu chí của công đoạn này đòi hỏi giấy in phải đủ độ dày tiêu chuẩn, hơn nữa tùy thuộc vào loại giấy in mà chất lượng hình ảnh dập hiển thị trên giấy sẽ khác nhau. Dập chìm/ dập nổi thích hợp với các loại giấy mỹ thuật bề mặt xốp.

  1. Phủ UV

Phủ UV là việc phủ một lớp màng mực UV lên bề mặt giấy in sau khi in. Có 2 kiểu phủ UV: Phủ UV toàn phần và phủ UV từng phần (chỉ phủ lên những chi tiết, hình ảnh mà bạn muốn có hiệu ứng). Ưu điểm của công đoạn này là tạo sự óng ánh cho ấn phẩm dưới ánh sáng.

in ấn catalogue
in ấn catalogue
  1. In màu pha

In màu phá thường sử dụng cho công nghệ in offset với những đòi hỏi khắt khe về màu sắc của logo hoặc màu sắc có ánh nhũ, dạ quang… Với những yêu cầu này, hệ in CMYK không thể mô phỏng nên cách giải quyết là dùng mực đã được pha sẵn để in.

  1. Cấn bế

Kỹ thuật cấn bế được thực hiện bằng cách làm khuôn để bế ấn phẩm thành hình theo ý muốn.Tuy nhiên, loại giấy in sử dụng phải đủ dày để đảm bảo tính thẩm mỹ cho thành phẩm.