Những cách tiết kiệm tiền khi dùng văn phòng phẩm
Những cách tiết kiệm tiền khi dùng văn phòng phẩm

 

Các vật dụng văn phòng phẩm (VPP) thường tiêu tốn chi phí khá lớn trong môi trường văn phòng và trường học. Các sản phẩm được đặt hàng thường xuyên hàng tháng chính là: Giấy in, bút viết, mực in, kẹp bướm, kim bấm…

Để quản lý công tác hành chính – văn phòng hiệu quả, việc tìm cách tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm là điều cần thiết hơn hết. Sau đây là những gợi ý cho bạn.

  1. Đặt mua VPP số lượng lớn

Hiện nay, các nhà cung cấp văn phòng phẩm luôn có những chính sách giá ưu đãi khi doanh nghiệp đặt mua với số lượng nhiều. Vì thế bạn có thể tiết kiệm chi phí đáng kể bằng cách này. Thay vì cứ dùng hết các vật dụng bạn mới tiến hành đặt hàng thì giờ đây hãy đổi sang đặt mua định kỳhàng tháng, hàng quý. Ví dụ: Mỗi lần bạn chỉ mua 1 ram giấy in, dùng hết rồi mới mua tiếp. Thay vì mất thời gian mua sắm bạn có thể đặt hàng 10 ram hoặc 1 thùng (5 ram) dùng cho cả tháng.

Đặt mua VPP số lượng lớn
Đặt mua VPP số lượng lớn
  1. Tận dụng các đợt giảm giá

Tìm kiếm và tận dụng các đợt giảm giá để tiết kiệm từ 5-10% hoặc 20% chi phí cho các đơn hàng văn phòng phẩm. Đây là một trong những chương trình kích cầu mua sắm và quảng bá của nhà cung cấp, chủ yếu là hướng đến khách hàng mới cho nên đừng bỏ qua cơ hội này.

  1. Chọn mua nhà cung cấp lâu năm

Nếu bạn là khách hàng lâu năm của nhà cung cấp văn phòng phẩm thì tất nhiên để giữ chân khách thì chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Đó có thể là mức giá chiết khấu, quà tặng kèm, giảm giá %. Bên cạnh đó, những khiếu nại về sản phẩm sẽ nhanh chóng được giải quyết hơn.

  1. Tiết kiệm giấy in và mực in

Giấy in và mực in là vật tư trong văn phòng được sử dụng nhiều nhất, vì vậy cũng cần có phương án sử dụng tiết kiệm 2 loại vật tư này.

Giấy in và mực in là vật tư trong văn phòng được sử dụng nhiều nhất
Giấy in và mực in là vật tư trong văn phòng được sử dụng nhiều nhất

– Sử dụng giấy in:

Cần đảm bảo tài liệu in chính xác ngay từ đầu, kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp trước khi in. Một cách tiết kiệm giấy in được nhiều người áp dụng là chọn in một mặt đối với tài liệu quan trọng, in 2 mặt với tài liệu chỉ đọc tham khảo. Đồng thời chọn gửi email các văn bản thay vì in ra giấy.

– Sử dụng mực in:     

Để tiết kiệm mực in, có thể check lại các nút điều chỉnh các setting liên quan đến chất lượng in như chế độ Fast draft hoặc Fast print. Khi chọn mua mực, chọn loại mực kỹ hiệu “X”, đó là loại mực in dung lượng lớn tiết kiệm. Hoặc chọn loại mực in tương thích để giảm chi phí 30-60% so với mực chính hãng.