Lưu ý khi bảo quản giấy A4 số lượng lớn trong văn phòng
Lưu ý khi bảo quản giấy A4 số lượng lớn trong văn phòng

Như đã hướng dẫn các bạn các mẹo chọn mua giấy a4 giá rẻ trong các bài trước, đặt mua giấy A4 số lượng lớn từ các nhà cung cấp giấy A4 giá sỉ là cách tốt nhất để thương lượng với nhà cung cấp lấy giá tốt và chiết khấu cao. Tuy nhiên, cách này phát sinh một vấn đề là đòi hỏi bạn phải có nơi chứa và biết cách bảo quản giấy A4 cho văn phòng tốt để tránh giấy bị môi trường tác động làm biến dạng không thể in ấn tốt được nữa. Vậy làm sao để bảo quản giấy A4 trong văn phòng tốt, chúng tôi có một số lưu ý cho các bạn như sau, hy vọng sẽ hữu ích:

Hướng dẫn cách bảo quản giấy in A4

Giấy dễ bị tác động bởi độ ẩm và nhiệt độ môi trường bảo quản, đặc biệt là khí hậu nóng ẩm như Việt Nam càng cần phải lưu ý hơn khi bảo quản giấy in.

Giấy luôn có một độ ẩm nhất định khi sản xuất. Nếu độ ẩm quanh phòng trữ giấy cao hơn độ ẩm của giấy, giấy sẽ hút ẩm và bị giãn nở; nếu độ ẩm phòng thấp hơn độ ẩm của giấy thì nó sẽ bị co lại.

Để bảo đảm chất lượng giấy in thì cần tuân thủ cách bảo quản: Giấy cất trữ trong phòng/ kho phải có nhiệt độ/ độ ẩm phù hợp. Nhiệt độ lý tưởng cho việc bảo quản giấy in là 18-22 độ C  tương ứng với độ ẩm là 40-50%.

Hướng dẫn cách bảo quản giấy in A4
Hướng dẫn cách bảo quản giấy in A4

Cũng nên tránh để giấy ở những nơi nhiệt độ cao như gần cục tỏa nhiệt hay dưới ánh nắng mặt trời, bởi vì nhiệt độ cao có thể làm giấy bị cong vênh, biến dạng.

Chỉ mở bao bì đựng giấy in khi có nhu cầu sử dụng, thao tác lấy giấy khỏi bao cần cẩn thận, tránh làm nhăn, hư giấy.

Không nên đặt giấy trong khay giấy của máy in khi máy không hoạt động trong thời gian dài vì đây không phải là môi trường bảo quản giấy tốt. Giấy có thể bị ẩm và bụi, khi in dễ bị kẹt giấy và gây hỏng linh kiện của các thiết bị in.

Giấy A4 là loại giấy phổ biến ở các nước Châu Á hiện nay, tuy nhiên để mua giấy A4 giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cũng không dễ dàng.  Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy a4 giá sỉ chất lượng chính hãng, giao hàng tận nơi với bảng giá giấy a4 công khai cho các bạn tham khảo với đầy đủ giá giấy A4 paper one, double a, ik plus, paper max…