Lựa chọn giấy in hiệu quả trong in ấn
Lựa chọn giấy in hiệu quả trong in ấn

Việc chọn đúng loại giấy in trong in ấn rất quan trọng vì giấy in sẽ góp phần tạo ra một ấn phẩm in đẹp hay không. Nếu biết cách chọn giấy in ngay từ đầu, cộng thêm việc tối ưu hóa các thiết kế dựa trên loại giấy bạn đã chọn. Vậy thì để chọn được các loại giấy in phù hợp bạn cần làm gì?

Xác định thành phẩm cuối cùng của bạn trước khi in

Để chọn được loại giấy in phù hợp, trước hết hãy xác định nhu cầu cho bản in của bạn, xác định phân khúc, đối tượng mà bản in sẽ phục vụ.

Do đó, bạn cần xác định các nhu cầu sau:

+ Sản phẩm của bạn là gì? Là sách, báo, tạp chí, áp phích quảng cáo, tờ rơi hay danh thiếp…

+ Bạn muốn ấn phẩm tồn tại bao lâu? Là cuốn sách có thể đọc được suốt năm, hay tờ bướm dán vài ngày trên bảng thông báo…

+ Bạn muốn ấn phẩm mang đến cảm nhận gì cho người xem? Đẹp đẽ, sang trọng hay hiện đại, phá cách…

Tìm hiểu về tính chất các loại giấy in
Tìm hiểu về tính chất các loại giấy in

Tìm hiểu về tính chất các loại giấy in

Giấy tráng phủ và giấy không tráng phủ

Giấy tráng phủ là giấy được phủ một lớp phụ gia trên bề mặt, giúp giấy căn bóng và mịn màng, phản xạ ánh sáng tốt giúp màu sắc in trên giấy tráng phủ sẽ chuẩn và giống với bản gốc hơn. Do đó, giấy tráng phủ thích hợp dùng trong in màu, in ảnh, in catalogue…

Giấy in không tráng phủ là loại giấy in thông thường, bề mặt không quá bóng mịn, nhưng nhờ vậy mực có thể bám tốt hơn, điều này thích hợp cho in sản phẩm có nhiều như như sách báo, tài liệu hàng ngày.

Có thể giấy tráng phủ sẽ có giá thành đắt hơn giấy không tráng phủ, tuy nhiên giấy không tráng phủ sẽ tiện lợi vì ứng dụng được nhiều hơn, có thể thay cho giấy tráng phủ dù bản in ra không sắc nét bằng.

Độ đục của giấy

Nếu sản phẩm của bạn in 2 mặt, bạn cần quan tâm đến điều này. Độ đục cao hay thấp tùy thuộc vào các loại giấy in khác nhau, hoặc định lượng giấy và độ trắng của chúng. Các loại giấy in có độ đục tốt sẽ cho cảm giác dễ chịu khi đọc, bởi những nét chữ in ở mặt sau sẽ không hiện lên ở mặt trước của giấy.