Lập kế hoạch mua văn phòng phẩm hợp lý
Lập kế hoạch mua văn phòng phẩm hợp lý

 

Không chỉ riêng văn phòng phẩm mà hầu như mặt hàng nào chúng ta cũng có thói quen dùng hết rồi mới mua. Thói quen này chỉ có vẻ không phát sinh phiền hà khi nhà cung cấp văn phòng phẩm ngay sát nơi bạn làm việc hoặc sinh sống. Tuy nhiên, việc mua nhỏ lẻ không phải là cách hay để giúp bạn tiết kiệm chi phí hàng tháng.

Công việc văn phòng của bạn sẽ bị trì hoãn khi đang in mà hết giấy in, phải đi mua hoặc chờ nhà cung cấp giao hàng, hay nhân viên cần giấy note, bút viết nhưng kiểm tra lại thấy không còn cái nào. Đã đến lúc bạn phải list ra những mặt hàng cần mua, có tính thông dụng như giấy in, bút viết, bìa hồ sơ, giấy note…, để đặt hàng đều đặn theo quý, theo tháng sẽ tiết kiệm được chi phí đi lại cũng như thời gian.

Bí quyết chọn mua văn phòng phẩm

Với những kinh nghiệm chọn mua văn phòng phẩm mà chúng tôi tham khảo thì việc phân theo các hạng mục cụ thể trước khi mua rất quan trọng. Một số mục điển hình như: mặt hàng mua sử dụng hàng ngày, sản phẩm dài hạn, mặt hàng dùng không thường xuyên, mặt hàng dùng một lần, nhóm tặng phẩm… Sau đó, hãy phân chia theo ngân sách.

Gợi ý một số sản phẩm cụ thể theo mục

– Mặt hàng mua sử dụng hằng ngày: Giấy in, bút viết, kim bấm… Vì tính chất quan trọng là ngày nào bạn cũng cần dùng những vật dụng này nên đòi hỏi phải chọn mua loại chất lượng và ổn định. Ví dụ như giấy in dùng để in hợp đồng, tài  liệu, văn bản nên cần dùng loại giấy in có độ trắng tốt, định lượng đúng nhu cầu và hạn chế thải bột giấy khi in ấn. Có thể chọn các thương hiệu giấy in: Double A, Page One, PaperMax, IK plus… Lựa chọn bút viết, đơn cử là bút của hãng Thiên Long chất lượng ổn định, giá cả phải chăng.

giấy in dùng để in hợp đồng, tài  liệu, văn bản nên cần dùng loại giấy in có độ trắng tốt
giấy in dùng để in hợp đồng, tài liệu, văn bản nên cần dùng loại giấy in có độ trắng tốt

– Mặt hàng dùng một lần: Giấy note, kẹp bướm, ghim giấy… Dù là sản phẩm dùng một lần nhưng vẫn cần chọn mua loại đảm bảo an toàn, đồng thời chọn mức giá hợp lý.

– Sản phẩm dài hạn: File hồ sơ, bìa còng, máy in, máy photo… Vì là sản phẩm dùng lâu dài nên đòi hỏi phải đặt chất lượng lên hàng đầu, vì nếu ham rẻ bạn vô tình sẽ tốn chi phí mua mới vì độ bền của các loại máy giá rẻ thường không cao.