Làm thế nào để tiết kiệm chi phí in ấn?
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí in ấn?

Khi sử dụng máy in, điều đáng lo ngại nhất chính là chi phí tiêu tốn cho mực và giấy in. Cùng tìm hiểu xem cách để tiết kiệm chi phí in ấn nhưng cũng giữ vững năng suất in ấn dưới đây.

Kiểm tra cẩn thận trước khi in

Bạn nên chọn xem chế độ Print Preview để kiểm tra nội dung chữ và phần giấy thừa. Cách này vừa tiết kiệm giấy/mực khi in, và có thể in chế độ hai mặt nếu được.

Bên cạnh đó, các trang in trong Microsoft Word thường canh lề rất rộng, nên cần có thủ thuật canh chỉnh lại để tiết kiệm diện tích trang giấy trước khi in.

Không nên ngắt nguồn điện máy in đột ngột

Bạn đừng nên tắt điện nguồn mà hãy tắt công tắc trên máy in để tránh máy mất nguồn điện đột ngột gây hỏng đầu in, hư nguồn máy. Nếu tắt đúng cách máy in sẽ đưa đầu in vào trong bộ phận giữ ẩm bảo vệ đầu in đối với máy in màu, do đó tránh được nhiệt, bụi bẩn và những va chạm có thể làm hỏng đầu in. Ngược lại nếu tắt bằng điện nguồn, đầu in vẫn ở ngoài không khí, mực sẽ bị khô, bụi dễ dàng bám vào đầu in gây tắt mực.

Không nên ngắt nguồn điện máy in đột ngột
Không nên ngắt nguồn điện máy in đột ngột

Lựa chọn sản phẩm rõ nguồn gốc

Bạn nên đọc kĩ hướng dẫn khi mua máy in, vì các nhà hãng sản xuất đều khuyên người dùng máy in lựa chọn kĩ lưỡng giấy và mực in phù hợp từ các nhà cung cấp giấy in uy tín theo các tiêu chuẩn đề ra phù hợp với từng dòng máy, mỗi mã máy sẽ có một loại mực tương đương hoạt động tốt nhất, kéo dài tuổi thọ của máy, tiết kiệm chi phí về lâu dài. Nên chọn mực in chính hãng để tránh tình trạng dùng mực “dỏm” gây ra tình trạng đầu in khô, đóng cặn bẩn dơ và dẫn đến tét rách đầu in.

Không nên ham rẻ chọn sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc sẽ ảnh hưởng đến chất lượng máy in, chưa kể nó còn hao tốn mực hơn hẳn sản phẩm mực chính hãng, mực tương phù hợp rõ nguồn gốc. Hãy bảo vệ máy in cẩn thận từ các nguồn vật liệu cung cấp cho máy từ trong ra ngoài để tiết kiệm chi phí in ấn hợp lý tốt nhất.

Có thể chọn các dòng máy in đơn giản, bền, dễ vệ sinh và thay thế linh kiện giá rẻ nếu cần, phù hợp với các loại giấy in văn phòng của các nhà cung cấp giấy in chất lượng như may in canon 2900.