Làm sao để nâng cao chất lượng giấy in trên thị trường?
Làm sao để nâng cao chất lượng giấy in trên thị trường?

 

Thị trường giấy in Việt Nam hiện nay khá sôi động với nhiều thương hiệu nội và ngoại. Đáng chú ý là mặt hàng giấy in cao cấp đang ngày càng thu hút được sự chú ý của dân văn phòng. Nắm bắt nhu cầu này, các nhà sản xuất giấy in Việt Nam đang đánh mạnh vào phân khúc này. Điều này mở ra một bước phát triển hoàn toàn mới cho ngành giấy Việt Nam.

Nhu cầu thị trường giấy in cao cấp khá lớn

Giấy in cao cấp những năm gần đây có tiềm năng phát triển, nhu cầu tăng khoảng 15-20%/năm. Thị trường giấy in cần 130-150 ngàn tấn/năm, nếu tính theo đầu người tương đương 1,5 kilogram giấy /năm. Tuy nhiên, lượng cung trong nước chỉ đáp ứng hơn một nửa, chiếm thị phần khá nhỏ và giá giấy vẫn chủ yếu dựa vào nhập khẩu, hơn nữa nó thường xuyên biến động theo thị trường giấy quốc tế.

Các sản phẩm giấy in tại VN thường được gia công từ nguồn nguyên liệu nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia. Những sản phẩm giấy được sản xuất trực tiếp tại Việt Nam tương đối thấp, dây chuyền sản xuất giấy còn lạc hậu nên chất lượng giấy in thấp và chi phí sẽ bị đôn cao.

Kế hoạch tăng chất lượng giấy in
Kế hoạch tăng chất lượng giấy in

Kế hoạch tăng chất lượng giấy in

Nhận thức một hướng đi đầy tiềm năng, các công ty giấy Việt Nam đang đề ra một số giải pháp thiết thực:

+ Đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại, phát triển 2 máy xeo giấy. Đây là cách tốt nhất để nâng cao chất lượng giấy in cao cấp nội địa so với giấy ngoại nhập trên thị trường VN.

+ Đảm bảo các tiêu chuẩn giấy in về độ trắng > 92 ISO, tương thích với nhiều loại mực in để cho bản in sắc nét hơn, độ láng, mịn đúng tiêu chuẩn, có thể in 2 mặt mà không bị nhăn, lem mực.

+ Tuyệt đối không gây kẹt giấy khi in, photocopy, kích thước đúng tiêu chuẩn.

+ Hạn chế tối đa lượng bụi sinh ra từ giấy trong quá trình in, đảm bảo sức khỏe của người dùng và duy trì độ bền cho thiết bị in.

+ Tận dụng thu hồi các phế liệu trong quá trình sản xuất như giấy lề, lõi cuộn giấy sẽ làm nguyên liệu đầu vào. Điều này giúp giảm chi phí để tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường