Hóa đơn giấy in Carbon
Hóa đơn giấy in Carbon

 

Việc sử dụng giấy in carbon để xuất hóa đơn tay cũng như in bằng máy in kim đã quá phổ biến trong giao dịch hiện nay. Theo cách truyền thống người ta sẽ lót giấy than lên giấy hóa đơn để ghi chép thông tin. Tuy nhiên ngày nay, bạn có thể đặt hàng in tập hóa đơn bên ngoài mà không cần phải lót giấy than. Vì loại giấy này đã được tẩm lớp carbon thay cho giấy than.

Giấy in carbon sẽ thay cho giấy than
Giấy in carbon sẽ thay cho giấy than

Ưu và nhược điểm của hóa đơn dùng giấy Carbon

Với những cải tiến công nghệ sản xuất giấy ứng với từng mục đích sử dụng mà giấy carbon hiện nay chỉ cần viết 1 lần và giao cho nhiều khách hàng hoặc phục vụ cho công tác lưu trữ, đối chiếu sau này. Giấy hóa đơn carbon được thiết kế nhiều liên, từ 2,3,4 liên tiện dụng và người dùng không cần sử dụng giấy than để lót viết như trước.

Tuy nhiên, nhược điểm khiến nhiều người quan tâm là bề mặt giấy của các liên sau sẽ bị mỏng đi gây khó khăn cho việc lưu trữ và độ bền của nó. Điều này giúp cho nét viết hoặc kim in có thể hiển thị rõ ra các trang phía sau. Việc này hoàn toàn không quá khó khăn đối với các công ty chỉ sử dụng giấy 2-3 liên.

Giấy in carbon
Giấy in carbon

Sử dụng hóa đơn giấy carbon

Giấy carbon được đánh giá cao về tính tiện dụng so với giấy than truyền thống. Nó giúp tăng hiệu suất công việc cũng như tính chuyên nghiệp trong công việc. Đây chính là ưu điểm vượt bậc của hóa đơn giấy carbon. Ngoài ra, hiện nay giấy carbon được sử dụng như một loại giấy in không thể thiếu dành cho máy in kim. Đầu kim của máy sẽ hoạt động theo cơ chế và tác động lên giấy nhằm tạo nội dung như ý muốn theo form nhất định đã được cài sẵn trong máy.

Giấy in carbon dành cho hóa đơn từ 2 liên trở lên với khổ giấy được sản xuất gồm các kích thước phổ biến như A4, A5, A6 tương ứng với tính năng hỗ trợ của từng loại máy in kim.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính các loại giấy in vốn rất quen thuộc trong công việc của bạn.