Giấy siêu bền công nghệ Mỹ đã được bán tại Việt Nam
Giấy siêu bền công nghệ Mỹ đã được bán tại Việt Nam

Các nhà khoa học Mỹ đã sáng tạo ra loại giấy siêu bền và đưa nó vào ứng dụng trong đời sống và công việc của người dùng. Và hiện tại loại giấy này đang tạo nên cơn sốt trên thị trường Việt Nam.

Vài nét về giấy siêu bền công nghệ Mỹ

Giấy siêu bền được các nhà nghiên cứu tại Mỹ công bố. Đây có thể nói là một thành tựu khoa học trong việc phát hiện và chế tạo những vật liệu mới.

Giấy siêu bền có đặc tính: xé không rách, không thấm nước, có độ bền cơ học, dai, rất khó rách, không bị sờn, và chịu được hầu hết các hoá chất, tia UV trong thời gian dài. Đặc biệt, ở dải nhiệt độ 70- 120 độ C loại giấy này không bị biến dạng. Giấy có khả năng ngăn bụi, chất lỏng nhưng để cho chất khí đi qua, bên cạnh đó nó cũng sở hữu ưu điểm nhẹ, mềm và dễ gia công, chế tác…

Với nhiều đặc tính cơ bản giống giấy in như màu trắng, bề mặt nhẵn mịn, có thể in mực và viết lên bề mặt, chính vì thế loại giấy siêu bền này hứa hẹn sẽ thay thế giấy in hiện tại trong thời gian tới.

Việc thay thế là điều sớm muộn vì nó có nhiều đặc tính tối ưu hơn: Không gây ngưng tụ hơi nước, không bị ẩm mốc, có độ pH trung tính, không độc, không gây dị ứng.

Ứng dụng của giấy siêu bền trong đời sống
Ứng dụng của giấy siêu bền trong đời sống

Ứng dụng của giấy siêu bền trong đời sống

Hành chính công: dùng làm giấy văn phòng, giấy in công văn, hợp đồng, điều lệ, biên bản họp, quyết định…

Ngân hàng: Dùng làm giấy in chuyên dụng sổ séc, sổ tiết kiệm, in card,…

Trường học: Dùng làm giấy in bằng cấp, bảng điểm, học bạ, giấy khen…

Nội thất: làm vật liệu chụp đèn, vách cửa ôsin, vách ngăn buồng trang trí, giấy dán tường, miếng lót cho các tác phẩm nghệ thuật…

Ứng dụng trong ngành khác: Dùng để in các nhãn hiệu, thẻ bài, tem, nhãn, mã vạch hàng hoá thực phẩm, sản phẩm may mặc, thuỷ sản, hoá chất, vận tải, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngành cấp thoát nước, kim hoàn, y tế…

Công nghệ in: Đặc tính không rách, không thấm nước nên loại giấy siêu bền này có thể dùng trong các công nghệ in như: offset, flexography, lithography, screen-printing, thermal transfer printing… Ưu điểm khi in là bám mực in tốt, chất lượng bản in bền đẹp, không bị phai, bị sờn.

Nếu bạn có nhu cầu mua máy in mới, bạn có thể tham khảo các dòng máy in canon 2900, máy in HP, samsung…trên website: max.vn . Vmax cam kết giao hàng đúng chất lượng, nhanh chóng và giá cả cạnh tranh nhất thị trường.