Giấy in và công nghệ in lịch để bàn
Giấy in và công nghệ in lịch để bàn

 

Lịch để bàn được nhiều công ty và doanh nghiệp quan tâm vào dịp cuối năm. Đây cũng là hình thức quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ hiệu quả, kèm theo đó là hình ảnh sinh động, ý nghĩa và phia chia cụ thể số ngày cho từng tháng.

Lịch để bàn thường được đặt trên bàn làm việc, bàn tiếp tân với công dụng trang trí, nhắc nhở hoặc kiểm tra thời gian quá khứ và tương lai trong một năm. Thường thì lịch để bàn có một số kích thước chuẩn nên nó đã được tính toán để không gây chiếm diện tích không gian đặt để.

Chất liệu làm lịch để bàn

Chất liệu làm lịch để bàn
Chất liệu làm lịch để bàn

Đa phần người ta dùng loại giấy in chuyên dụng để sản xuất lịch để bàn. Giấy in lịch được in bằng giấy Couche với 2 kiểu bề mặt cho bạn lựa chọn: giấy in mặt bóng (glossy) và giấy in mặt mờ (matte). In lịch để bàn thường là mặt bóng vì màu sắc thể hiện đẹp, hơn nữa bản thiết kế cho lịch thường nhiều hình ảnh và ít nội dung.

Còn chân đế có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau: Gỗ, simili, giấy bồi… để tăng độ cứng và bền khi bạn đặt ở những bề mặt khác nhau. Giấy bồi là chất liệu được dùng phổ biến hơn vì nó tạo sự đồng bộ với những tấm lịch, trọng lượng nhẹ, dễ di chuyển.

Công nghệ in lịch để bàn

Công nghệ in lịch để bàn
Công nghệ in lịch để bàn

Công nghệ in offset là hình thức in ấn phổ biến dùng cho mục đích in lịch để bàn. Nguyên tắc hoạt động của nó chính là truyền thông tin từ khuôn in lên bề mặt giấy in bằng mực một màu hoặc nhiều màu dưới một áp lực của máy in.

Ưu điểm của công nghệ in offset lịch để bàn là cho ra đời những sản phẩm in có chất lượng cao, hình ảnh và màu sắc sắc nét. Đặc biệt, cường độ và năng suất in khá tốt.

Tùy theo điều kiện của từng doanh nghiệp mà lịch để bàn được thiết kế độc quyền hoặc theo mẫu có sẵn (chỉ cần thêm logo công ty). Với thiết kế riêng thì lịch để bàn sẽ trông độc đáo, thể hiện được rõ hơn về hình ảnh công ty, sản phẩm cũng như dịch vụ.  Tuy nhiên, lịch để bàn in theo mẫu cũng được nhiều công ty lựa chọn vì tiện lợi, không mất nhiều thời gian duyệt mẫu, hơn nữa công ty đó cũng chưa có đội ngũ thiết kế, đồ họa.