Hiện nay, nhu cầu về giấy in A3 dùng cho văn phòng không nhiều như giấy in khổ A4. Tuy nhiên A3 là khổ giấy chuyên dụng trong một số ngành nghề đặc trưng và chỉ tương thích với những loại máy in hỗ trợ khổ giấy này.

Ứng dụng của giấy in khổ A3

Do đặc trưng về kích thước lớn gấp đôi khổ giấy A4 nên khổ A3 được dùng trong những công việc cụ thể. Ứng dụng thường thấy nhất là trong hoạt động in ấn thiết kế công trình, in bản autocard chuyên đề xây dựng, kiến trúc hay những hình ảnh, thông báo đơn giản cần in kích cỡ lớn hơn A4…

Vài nét về giấy in kích cỡ A3

Giấy in khổ A3 có kích thước chuẩn là 420 x 297mm, tùy nhu cầu in ấn mà người ta chọn dùng loại giấy in khác nhau (có công thức pha trộn khác nhau dẫn đến cấu trúc giấy in cũng khác). Có thể là giấy in văn phòng thông thường, giấy in ảnh A3, giấy in offset A3,…

Vài nét về giấy in kích cỡ A3
Vài nét về giấy in kích cỡ A3

Chọn mua giấy in A3 ở đâu chất lượng cao, giá tốt?

Hiện nay, trên thị trường có đa chủng loại giấy in, đủ kích cỡ khác nhau. Giấy in A3 cũng vậy, bạn có thể chọn giấy từ nhiều thương hiệu khác nhau. Thương hiệu giấy được ưa chuộng nhất vẫn là Double A, IK Plus dù giá có cao hơn các thương hiệu khác bởi vì đây là giấy ngoại nhập, đã tạo dựng được uy tín và chỗ đứng tại thị trường Việt Nam.

Bạn có thể chọn mua tại nhiều cửa hàng văn phòng phẩm, nếu muốn tăng tính tiện ích mua sắm thì mua online tại các trang web uy tín. Thật ra, chúng tôi khuyến khích cách mua online nhiều hơn vì chất lượng sản phẩm đến từ thương hiệu bạn chọn. Hình thức này giúp bạn tiện so sánh giá thành chênh lệch trên thị trường, chủ động tìm hiểu các chương trình khuyến mãi, hơn nữa thao tác truy cập, thanh toán khi mua giấy in online rất đơn giản cộng với giao hàng tận nơi, miễn phí là một ưu điểm nổi trội.

Lưu ý:

Giấy in khổ A3 chất lượng tốt cần đạt các yếu tố: Bề mặt giấy in nhẵn, độ trắng sáng đạt chuẩn và có khả năng chống phai màu khi lưu trữ. Bên cạnh đó là mật độ giấy dày, hàm lượng tro thấp.