Đi tìm loại giấy in hạn chế kẹt giấy
Đi tìm loại giấy in hạn chế kẹt giấy

Trong in ấn, nhất là trường hợp in với những dòng máy in tốc độ cao thì việc chọn dùng loại giấy in chất lượng tốt rất quan trọng trong việc hạn chế kẹt giấy. Hiện trên thị trường giấy in Việt Nam, giấy in Double A đang được đánh giá cao về hiệu quả chống kẹt giấy, bên cạnh đó PAPERmax cũng đang cạnh tranh về đặc tính này bên cạnh giá thành rẻ hơn.

Những đặc tính của giấy in giúp giảm sự cố kẹt giấy

– Đó là quy trình sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật từ khâu cắt xén cho đến nguyên liệu. Nguyên liệu bột gỗ phải đạt chất lượng để đi vào sản xuất giấy, đồng thời máy xén giấy phải đảm bảo sự chính xác cao, dứt khoát để các tờ giấy hoàn toàn tách biệt và đúng khổ giấy quy định.

– Đó là loại giấy in chỉ tạo ra hàm lượng bụi rất thấp trong quá trình in nên sẽ giảm đọng bụi (bụi sẽ ngăn cản hoạt động in ấn cũng như gây ra tình trạng kẹt giấy).

– Đó là hàm lượng chất xơ của giấy cao, độ bục tiêu chuẩn sẽ giúp giấy có tính bền dai, hạn chế kẹt giấy.

Những đặc tính của giấy in giúp giảm sự cố kẹt giấy
Những đặc tính của giấy in giúp giảm sự cố kẹt giấy

Thương hiệu giấy in nào đáp ứng các tiêu chí giảm kẹt giấy

Giấy in Double A

Đầu tiên phải kể đến giấy in Double A với những cam kết chất lượng và thử nghiệm chống kẹt giấy hiệu quả. Đây là dòng giấy in ngoại nhập sản xuất từ bột cây bạch đàn lai, kỹ thuật hiện đại nên luôn đi đầu về chất lượng trên thị trường hiện nay. Mặc dù giá thành giấy Double A tương đối cao nhưng nhiều văn phòng đã luôn trung thành với thương hiệu này.

Giấy in PAPERmax

Giấy in PAPERmax
Giấy in PAPERmax

Giấy in PAPERmax là loại giấy văn phòng ra mắt thị trường chưa bao lâu nhưng đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường. Chất lượng giấy PAPERmax được đánh giá tương đương Double A về độ trắng, nhẵn, độ đục cũng như hiệu quả in ấn chống kẹt giấy. Nguyên liệu sản xuất giấy in PAPERmax nhập từ Indonesia, sản xuất và đóng thành phẩm tại Việt Nam trên dây chuyền công nghệ hiện đại nhất. Bên cạnh giá thành rẻ hơn đáng kể.

Song song với việc chọn giấy in loại gì để tránh kẹt giấy thì việc bảo quản giấy in đúng cách cũng là việc được lưu ý. Vì nếu giấy in bị ẩm ướt, nhăn, xô lệch… hay chọn giấy in quá cứng, quá mỏng thì nguy cơ kẹt giấy khi in sẽ rất cao.

Ngoài ra, cũng nên chọn mua các loại máy in chính hãng như máy in HP, máy in canon 2900, máy in brother, Ricoh… để hạn chế kẹt giấy.