Cách chọn mua giấy A4 giá rẻ và sử dụng đúng cách để tiết kiệm chi phí in ấn
Cách chọn mua giấy A4 giá rẻ và sử dụng đúng cách để tiết kiệm chi phí in ấn

Chi phí in ấn sẽ bao gồm giấy in, máy in và mực in. Chi phí máy in thường là chi phí 1 lần ngay từ đầu và chỉ phát sinh thêm khi xảy ra sự cố hư hỏng. Còn chi phí giấy in và mực in sẽ phát sinh mỗi lần in. Vì thế, về lâu dài, nếu có thể giảm được chi phí 2 vật liệu in này sẽ giúp giảm chi phí in ấn rất nhiều. Tuy nhiên, khác với mực in tương thích chính hãng hoặc thay thế ít lựa chọn, giấy in lại khá đa dạng về chủng loại, thương hiệu và giá cả trên thị trường. Việc chọn được một loại giấy in phù hợp, mua giấy A4 giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng luôn là điều quan tâm của người làm hành chính văn phòng. Vậy hôm nay, bạn có thể tham khảo cách chọn mua giấy a4 giá rẻ và sử dụng, bảo quản giấy a4 đúng cách trong bài viết sau.

Chọn mua giấy A4 giá rẻ

Thứ nhất, cần chọn giấy có định lượng và độ dày vừa phải, thường từ 70-80gsm nhưng tối thiểu phải từ 60gsm trở lên để tránh kẹt giấy máy in.

Thứ hai, dù mua giấy A4 giá rẻ giấy cũng phải có bề mặt láng mịn, không sần sùi thô ráp để đầu in làm việc tốt , bản in ra cũng sắc nét hơn.

Giấy cũng nên được cắt với khổ chuẩn, mép giấy sắc cạnh, ít bụi giấy để không gây ra nghẹt đầu in.

Hơn nữa, nếu thường xuyên in ấn hai mặt, nên chọn giấy thấm hút mực tốt, không lem ra mặt sau.

Chọn mua giấy A4 giá rẻ
Chọn mua giấy A4 giá rẻ

Bảo quản sử dụng giấy A4 đúng cách

Nên bảo quản giấy nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc, cũng không để quá nóng, gần nguồn nhiệt cao hoặc ánh nắng trực tiếng đều có thể gây cong vênh, biến dạng giấy không thể in được.

Chỉ mở bao bì đựng giấy in khi có nhu cầu sử dụng, thao tác lấy giấy khỏi bao cần cẩn thận, tránh làm nhăn, hư giấy.

Không nên đặt giấy trong khay giấy của máy in khi máy không hoạt động trong thời gian dài vì đây không phải là môi trường bảo quản giấy tốt. Giấy có thể bị ẩm và bụi, khi in dễ bị kẹt giấy và gây hỏng linh kiện của các thiết bị in.

Bạn cũng phải thường xuyên kiểm tra lại giấy cất trữ nếu lâu không sử dụng tới để có thể xử lý kịp thời khi có sự cố phát sinh, tránh lãng phí giấy in.

Trong các loại giấy in chất lượng hiện nay, giấy Paper One được đánh giá là khá tiết kiệm vì giá giấy a4 paper one khá rẻ so với các loại giấy cùng phân khúc. Bạn có thể tham khảo giá giấy a4 paper one tại vmax.vn để có giá tốt nhất.