Các loại giấy in phổ biến hiện nay
Các loại giấy in phổ biến hiện nay

Không chỉ những người làm trong lĩnh vực marketing, quảng cáo tiếp thị mới cần biết về các loại giấy in và cách dùng cho các loại ấn phẩm, mà bất cứ ai làm việc liên quan đến kinh doanh, sản phẩm cũng đều nên biết về vấn đề này để có thể lựa chọn hình thức in ấn tiết kiệm và hiệu quả nhất mỗi khi cần.

Việc lựa chọn loại giấy làm chất liệu in ấn rất quan trọng, chọn đúng thì bản thiết kế in ra sẽ đẹp và sắc nét, chọn sai dù cho thiết kế đẹp nhưng in ra không như mong đợi, hỏng ấn phẩm rất lãng phí, không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Các loại giấy nào phổ biến trong in ấn hiện nay?

Các loại giấy nào phổ biến trong in ấn hiện nay?
Các loại giấy nào phổ biến trong in ấn hiện nay?

Ngày nay thị trường đã có rất nhiều loại giấy với tính chất, định lượng và đọ dày khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu in ấn của người dùng.

  • Giấy Ford: là loại giấy trắng A4 phổ biến nhất trong in ấn, photo hiện nay. Với định lượng trung bình 70-80gsm, với các thương hiệu nổi tiếng như Double A, IL plus, giá giấy A4 paper one…Loại giấy này thường được chọn mua giấy A4 giá rẻ từ các nhà cung cấp giấy a4 giá sỉ để có giá tốt.
  • Giấy Bristol : Loại giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt vừa phải, thường dùng để in hộp xà phòng, mỹ phẩm, dược phẩm, brochure, danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp … Định lượng: 230 – 350g/m2.
  • Giấy Ivory: Loại giấy cũng tương tự như Bristol, nhưng chỉ có một mặt láng, mặt còn lại sần sùi, thường nằm ở mặt trong sản phẩm ( Nếu giấy được dùng làm bao bì thực phẩm thì phải được kiểm định).
  • Giấy Couché : Loại giấy thường có bề mặt bóng, mịn, láng, in rất bắt mắt và sáng. Dùng để in tờ rơi quảng cáo, catalogue, poster, brochure … Định lượng: 90-300g/m2. Bên cạnh đó còn có Couche Matt cũng tương tự nhưng không phản xạ ánh sáng, thường được dùng để in các loại tạp chí cao cấp.
  • Giấy Duplex : Có bề mặt trắng và láng gần giống với Bristol, mặt kia thường sẫm như giấy bồi. Thường dùng in các hộp sản phẩm kích thước khá lớn, cần có độ cứng, chắc chắn vì định lượng thường trên 300g/m2.

Giấy A4 là loại giấy phổ biến ở các nước Châu Á hiện nay, tuy nhiên để mua giấy A4 giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt cũng không dễ dàng.  Nếu bạn đang không biết mua giấy A4 ở đâu rẻ, hãy đến với chúng tôi. Vmax chuyên cung cấp giấy a4 giá sỉ chất lượng chính hãng, giao hàng tận nơi với bảng giá giấy a4 công khai đầy đủ như giá giấy A4 paper one cho các bạn tham khảo.